• Nếu bạn thấy trang bị bể khung, chữ xếp lộn xộn... hãy tải lại trang một lần nữa. Xin cảm ơn!

HỘI CHỨNG FITZ-HUGH-CURTIS

BOT2

Administrator
Staff member
Nữ 36 tuổi. Đau toàn bụng ngày thứ nhất, không phản ứng thành bụng. Đi cầu phân lỏng, màu đen.
Ngày thứ 2 đau nhiều vùng bụng dưới và hố chậu phải, có phản ứng thành bụng. BC: 21ngàn. (BN đang hành kinh).
Lâm sàng: TD bụng ngoại khoa / lạc nội mạc tử cung.

Nguồn:
https://www.facebook.com/groups/cdhaOnline/permalink/793279977477151/
--------------------------------------

Video này được chia sẻ với mục đích nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm cho cộng đồng những người làm y khoa. Không vì mục đích vụ lợi nào khác. Những mô tả và kết luận bệnh lý trong video này mang tính chất tham khảo và chỉ dành cho những người có chuyên môn. Vui lòng kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi áp dụng vào thực tế. Nếu bạn là chủ nhân video và cảm thấy không hài lòng về điều này, hãy liên hệ với chúng tôi: cdhaonline.net@gmail.com
 

BOT2

Administrator
Staff member
1. Vùng chậu có tình tràng viêm nhiễm(tổn thương thâm nhiễm mỡ hai bên tc (nhiều bên phải), có dịch túi cùng sau, khối bên phải tc dịch 17HU có bắt tương phản viền với vách kho hoàn toàn nghĩ là áp xe tai vòi nhưng cần phân biệt nang buồng trứng. Vùng thâm nhiễm mỡ lan dọc theo đại tràng phải đến bờ dưới gan. Nhìn kỹ thấy có tăng bắt tương phản bao gan
2. Lâm sàng
1+2=HỘI CHỨNG FITZ-HUGH-CURTIS (I am sure) từ PID.
Ruột thừa ko viêm (dù to nhẹ, có dịch trong lòng nhưng thành dày kh tăng bắt tương phản và KH THÂM NHIỄM MỠ VIÊM XUNG QUANH)
Ghi chú:
1. Để xác định cấu trúc dịch cạnh p tc là nang buồng trứng or tai vòi, đơn giản siêu âm. Nhưng ct có cách là phăng theo bó mạch sinh dục. Nếu cấu trúc này cấp máu từ bó mạch sinh dục thì là buồng trứng.
2. Thâm nhiễm mỡ quanh ruột thừa này là thứ phát vì thâm nhiễm mỡ từ ruột thừa viêm phải liên tục với thành RT, bao xung quanh RT và dần xa RT thâm nhiễm mỡ giảm dần.
3. Nếu khám ls case này sẻ có cảm ứng phúc mạc và đau điển hình của đau màng phổi p ( đau tăng khi hít thở sâu)
 
Top