• Nếu bạn thấy trang bị bể khung, chữ xếp lộn xộn... hãy tải lại trang một lần nữa. Xin cảm ơn!

Khí trong ĐM tim phải

BOT2

Administrator
Staff member
Nốt đậm độ thấp ở đầu mũi tên là gì?
Từ đâu ra? Có thể dẫn đến điều gì?
 

BOT2

Administrator
Staff member
Bình luận
Nguyen Dinh Ho Khí trong thân đm phổi. Bn có chích cản quang=> nghĩ do bơm cản quang đuổi khí chưa hết. Bọt khí này có thể lên đm phổi nhỏ gây thuyên tắc đm phổi
Đm chủ có thuốc, đm phổi ko thuốc=> có hiện tượng transient interruption of contrast?

Tran Luc Thuốc trong tim phải đã bị đuổi ra, chỉ còn lại trong tim trái, đm chủ, đm vành.

Nguyen Dinh Ho Tớ chưa hiểu!

Thieu Tran Minh Hiện tại máy bơm trang bị trên mri và ct sẽ ngừng ngay khi phát hiện có khí các bạn ạ,đừng kết luận sớm thế.

Tran Luc tại thời điểm chụp, nước muối đã đẩy cản quang ra khỏi tim phải

Thieu Tran Minh Phải tìm hiểu tín năng máy bơm cho kỹ.Kết luận sớm quá đó,cho hình trước bơm thuốc,sau bơm đúng vị trí và roi nữa.Chụp lại bn xác định coi phải khí không?

Tran Luc Đậm độ khí, thường gặp khi chích cản quang, để lọt khí vào dây truyền, chỉ cần 1 bóng khí nhỏ là thấy rồi.


Thieu Tran Minh Nếu chứng minh được như vậy thì tua làm việc đó của ktv và bs phải chịu trách nhiệm.Bs Lực làm thực nghiệm thử cần bao nhiêu khí đi chiều dài đường,số ml máu lưu thông ...Thì tính ra được ml không khí trong dây dẩn thôi.
Bỏ dùm câu thường gặp khi chích cản quang nha,giờ ít ai chích cản quang làm,đúng là chụp ct có chất tương phản.

Tran Luc Nhiều tình huống tạo khí trong dây truyền. VD: bn đang tryền dịch, lúc thay dây truyền = dây nối bơm tiêm điện, có thể có 1 bóng khí ở dock kim khó loại trừ ra đươc. Nếu BS Thiệu dùng từ "chất tương phản" rất OK (chất tương phản có Iốt cho chất cản quang, chất tương phản từ cho MRI)

Thieu Tran Minh Trước khi bơm chất tương phản phải kiểm tra kỹ đường tryền có lưu thông tốt không,sau đó mới sử dụng dây của phòng ct gắn vào,nếu có vài bọt khí cũng không ra hình trên đâu,nếu hình trên là khí thì phải lượng khí nhiều trên 2-3ml khí đó.
 
Top