• Nếu bạn thấy trang bị bể khung, chữ xếp lộn xộn... hãy tải lại trang một lần nữa. Xin cảm ơn!

Nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn nhờ các mẹo sau đây

khongcogi

New Member
Mẹo số 1: Tìm đối tác ngôn ngữ

Không có nghi ngờ rằng cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn là có được càng nhiều thời gian nói càng tốt. Tìm một nhóm ngôn ngữ Hàn Quốc gần bạn trên các trang web như Meetup . Nếu bạn không có bất kỳ cộng đồng Hàn Quốc nào gần đó, bạn cũng có thể thử tìm kiếm đối tác ngôn ngữ trực tuyến thông qua các diễn đàn hoặc nhóm trên Facebook. Bạn nên biết: Đăng ký học tiếng Hàn miễn phí hoàn toàn


Cam kết gặp gỡ hàng tuần với các đối tác ngôn ngữ của bạn và thiết lập một quy tắc rằng bạn sẽ chỉ nói bằng tiếng Hàn. Hãy chuẩn bị sẵn một chủ đề để thảo luận, vì vậy thay vì đi qua cùng một cuộc nói chuyện nhỏ mỗi tuần, bạn sẽ có thể có một cuộc trò chuyện sâu sắc hơn. Bạn cũng có thể trò chuyện với các đối tác ngôn ngữ bằng KakaoTalk , ứng dụng trò chuyện được sử dụng rộng rãi nhất tại Hàn Quốc. Rất có thể, nếu bạn bè ngôn ngữ mới của bạn là người Hàn Quốc, họ đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại của họ! Bằng cách thực hành với người nói tiếng Hàn bản ngữ, bạn sẽ được giới thiệu về tiếng lóng, thành ngữ địa phương và có thể cải thiện giọng của bạn.
Mẹo số 2: Tham gia lớp học tiếng Hàn

Mặc dù việc học một ngôn ngữ có thể (và nên) rất nhiều niềm vui, bạn có thể thấy mình mất đi một số động lực sau một khoảng thời gian. Tìm cách để giữ cho thói quen thực hành của bạn luôn mới mẻ, chẳng hạn như tham gia một lớp học tiếng Hàn với những người học có cùng chí hướng khác.


Các lớp học tiếng Hàn nhóm năng động hơn học tập độc lập, với phản hồi tức thì từ người hướng dẫn và tương tác với các sinh viên khác. Chúng là một cách tuyệt vời khác để rèn luyện kỹ năng hội thoại của bạn trong khi học về các chủ đề quan trọng như ngữ pháp và phát âm.


TakeLessons Live cung cấp các lớp học tiếng Hàn vui nhộn và tương tác cho sinh viên ở mọi cấp độ. Với bản dùng thử miễn phí kéo dài một tháng cho tất cả các lớp, sẽ không có gì phải tự mình thử. Các lớp học được tổ chức vào các thời điểm khác nhau trong suốt cả tuần để phù hợp với bất kỳ lịch trình bận rộn nào.

>> Xem thêm: Các link download tài liệu học tiếng Hàn miễn phí tất cả
Mẹo số 3: Xem phim truyền hình K và nghe K-pop

Xem phim truyền hình, phim và chương trình truyền hình Hàn Quốc là một cách thú vị để kết hợp nhiều tiếng Hàn hơn vào cuộc sống hàng ngày của bạn và tăng vốn từ vựng của bạn. Nếu phụ đề có sẵn, hãy bật chúng trong trường hợp bạn bắt gặp một từ bạn chưa học.


Sau một thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng kết nối các cụm từ và từ vựng của bộ não với ý nghĩa của chúng, ngay cả khi bạn chưa nghiên cứu chúng!


Nghe các nghệ sĩ hoặc đài phát thanh Hàn Quốc là một thói quen tốt để có được vào. Mặc dù ban đầu bạn sẽ không hiểu mọi thứ, hãy thử rút ra các từ khóa và ghép lại ý nghĩa chung của một bài hát. Sau đó, hãy thử hát cùng với lời bài hát Hangul để cải thiện phát âm của bạn.


Đó là một thực tế nổi tiếng rằng âm nhạc hoặc giai điệu có thể giúp bạn ghi nhớ những ý tưởng mới, vì vậy hãy tiếp tục và thưởng thức bản thân trong một số Kpop !
Mẹo số 4: Có trải nghiệm nhập vai

Nếu bạn có thời gian và nguồn lực, cách tốt nhất để học tiếng Hàn nhanh là thông qua việc hòa nhập hoàn toàn vào văn hóa Hàn Quốc. Thực hiện một chuyến đi đến Hàn Quốc và bạn sẽ được thử nói và đọc bằng tiếng Hàn ở mỗi lượt.


Mặc dù nhiều người Hàn Quốc sẽ có thể nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh, cam kết chỉ nói bằng tiếng Hàn. Nếu bạn phải, giải thích rằng bạn đang cố gắng học ngôn ngữ.


Nếu đến thăm Hàn Quốc không phải là một khả năng, hãy cố gắng tìm cách để có một trải nghiệm nhập vai hoàn toàn tại địa phương. Có một thị trấn Hàn Quốc gần đó? Thực hiện một chuyến đi trong ngày ở đó và chỉ nói bằng tiếng Hàn, cho dù bạn đang đặt hàng tại một nhà hàng Hàn Quốc hoặc mua sắm tại cửa hàng tạp hóa.


Mẹo số 5: Đặt mục tiêu SMART

Tất cả những điều trên là những lời khuyên tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh, nhưng không có mục tiêu cụ thể, bạn có thể thấy mình bị choáng ngợp với tất cả thông tin mới mà bạn đang tham gia. Đặt mục tiêu SMART để tạo chiến lược học tập bao gồm các mốc quan trọng và sẽ giúp bạn có động lực để đạt được các bước tiếp theo.


Đặt mục tiêu học tiếng Hàn nhanh

Nguồn: Thông minh về tiền


Thay vì có một mục tiêu mơ hồ như là Tôi muốn học tiếng Hàn nhanh, thì tôi đã đặt ra những mục tiêu SMART như Cẩu tôi muốn có thể đặt hàng bằng tiếng Hàn tại một nhà hàng Hàn Quốc vào cuối tháng này, hay tôi muốn có thể để viết một đoạn trong Hangul vào cuối tuần này.


Hãy suy nghĩ về lý do bạn học tiếng Hàn và đặt ra các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và có thời hạn để giúp bạn tập trung.


Mẹo số 6: Đừng nản lòng

Nếu bạn đã đi xa đến thế, rõ ràng bạn nghiêm túc về việc học tiếng Hàn. Đừng nản lòng nếu / khi bạn mắc lỗi trên đường đi và đừng ngại bước ra ngoài vùng thoải mái của bạn để thực hành nói tiếng Hàn nhiều hơn. Người bản ngữ sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn và thích giúp bạn học hỏi!


Thành thạo tiếng Hàn cần có thời gian và công sức; như người ta vẫn nói, không có gì đáng để đến dễ dàng. Vì vậy, hãy ăn mừng mỗi khi bạn đạt được mục tiêu và nhớ điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn học tiếng Hàn ngay từ đầu! Bạn sẽ cảm thấy vô cùng bổ ích khi bạn nhìn lại và nhận ra mình đã học nói, đọc và viết tiếng Hàn đến mức nào.


Bây giờ bạn đã biết những mẹo hay nhất để học tiếng Hàn nhanh, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu! Trong khi một số nguồn tin cho biết có thể mất hơn 2.000 giờ để thành thạo tiếng Hàn, các mẹo trên chắc chắn sẽ tăng tốc quá trình.
>> Xem: Chi tiết 10 địa chỉ học tiếng Hàn miễn phí có giáo viên bản địa
 
Top