• Nếu bạn thấy trang bị bể khung, chữ xếp lộn xộn... hãy tải lại trang một lần nữa. Xin cảm ơn!

U/ tinh hoàn ẩn

BOT2

Administrator
Staff member
Bệnh nhân nam 40 tuổi, không sờ thấy tinh hoàn trái ở vùng bìu trái mà chỉ thấy tinh hoàn phải, có 1 con. cách đây mấy năm thấy vùng ống bẹn trái có khối to dần lên. bệnh nhân không đau.video siêu âm khối đó.
Nguồn:
Code:
https://www.facebook.com/groups/cdhaOnline/permalink/799264986878650/
--------------------------------------
Video này được chia sẻ với mục đích nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm cho cộng đồng những người làm y khoa. Không vì mục đích vụ lợi nào khác. Những mô tả và kết luận bệnh lý trong video này mang tính chất tham khảo và chỉ dành cho những người có chuyên môn. Vui lòng kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi áp dụng vào thực tế. Nếu bạn là chủ nhân video và cảm thấy không hài lòng về điều này, hãy liên hệ với chúng tôi: cdhaonline.net@gmail.com
 

BOT2

Administrator
Staff member
Phù hợp nhất là u tinh hoàn dạng seminoma/ tinh hoàn ẩn.
1. Tổn thương khu trú tinh hoàn: viêm (lao, quai bị...), u (germ cell tumor 95% trong đó seminoma 40% và nonseminoma 60%, stromal tumor gồm Leydig và Sertoli cell, thứ phát từ lymphoma, k máu....), xoắn, chấn thương.
2. Seminoma: thường gặp ở tinh hoàn ẩn. Tinh hoàn to và ko đau or đau ít. Tăng bêta HCG 30% và ko tăng AFP. SA: giảm âm, bờ rõ, ko vôi, có mm bên trong.
3. Di căn trong u tinh hoàn: hạch quanh bó mạch chủ (IVC và aorta) ngang N11-L4 nhưng thường nhất là L1-L3 do dẩn lưu bạch huyết theo bó mạch sinh dục. Vì vậy, khi sa thấy hạch vị trí này phải sa thêm bìu tìm u tinh hoàn. Hạch bẹn.
4. Markers: có vai trò chẩn đoán, điều trị và theo dỏi. 

BOT2

Administrator
Staff member
Dẩn lưu bạch huyết trong u tinh hoàn


Vai trò markers trong u tinh hoàn 
Top