• Nếu bạn thấy trang bị bể khung, chữ xếp lộn xộn... hãy tải lại trang một lần nữa. Xin cảm ơn!

Lồng ruột/ CT không cản quang (suy thận)

BOT2

Administrator
Staff member

Nguồn:
Code:
https://www.facebook.com/groups/cdhaOnline/permalink/949721461833001/
--------------------------------------
Video này được chia sẻ với mục đích nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm cho cộng đồng những người làm y khoa. Không vì mục đích vụ lợi nào khác. Những mô tả và kết luận bệnh lý trong video này mang tính chất tham khảo và chỉ dành cho những người có chuyên môn. Vui lòng kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi áp dụng vào thực tế. Nếu bạn là chủ nhân video và cảm thấy không hài lòng về điều này, hãy liên hệ với chúng tôi: cdhaonline.net@gmail.com
 

BOT2

Administrator
Staff member
Tăc ruột non, cơ học. Do: lồng hồi manh tràng. Lồng do gì?-> CT có cản quang, phim này không cản quang, nhưng thấy thành dày.... nghĩ u, viem, lao ....Đại tràng xẹp lép, trên x quang là ruột non ko phải sigma!
 

BOT2

Administrator
Staff member
Tất cả mọi dữ liệu đều hướng tới vấn đề như đã bàn. Ko có cản quang thật khó xđ. Kíp mổ đã hoàn thành trước vs sau hội chẩn là lồng ruột bs ạ
 

BOT2

Administrator
Staff member
X-Q hình ảnh giãn các quai ruột non tới tận tiểu khung , đại tràng không thấy giãn . Hình hạt Cafe kia là của ruột non chứ không phải là của xoắn đại tràng Sigma . => đang hướng tới nguyên nhân ở vùng HCP .
CT : Thấy có ít dịch ổ bụng , Giãn ruột non tới đoạn Hồi Tràng tiểu khung mà đại tràng không giãn => Chứng tỏ coa tắc đâu đó ở vùng hóp chậu bên phải . Nhìn kỹ thấy thấy đoạn hồi tràng lồng vào manh tràng chỗ HCP . Có thành ruột dày thâm nhiễm xung quanh => Có đáp ứng viêm ở đây do gì ?? Nam 71 Tuổi cũng sợ do U .
 
Top